อยากชวนเธอไปดูหนัง? ลองมาดูหนังเทศกาลแบบนี้ โอกาสพิเศษต้องมีให้เฉพาะกับคนพิเศษสิครับ

TCDC เป็นหน่วยงานรัฐหน่วยงานหนึ่งที่คิดว่าทำอะไรออกมาได้ตรงใจประชาชนวัยเราๆ ดีทีเดียว เป็นองค์กรที่ดูทันสมัยไฮโซ ที่ผมมักไปใช้บริการอยู่เนืองๆ เสียดายอยู่ไกลบ้านไปหน่อย ;__;

c9dcf1e0ff3d6c40e7100faa341211b1

ล่าสุดมีกิจกรรมที่อยากชวนและบอกต่อสำหรับ First Jobber สายงานดีไซน์หรือที่เกี่ยวข้อง (หรือไม่เกี่ยวข้องแต่ชื่นชอบ) ไปดูหนังเทศกาลกันครับ “A Design Film Festival Bangkok 2015” ที่ทาง TCDC ร่วมมือกับบริษัท Anonymous Singapore จัดฉายภาพยนตร์เฉพาะด้านการออกแบบ พาไปเจาะลึกเบื้องหลังการทำงานของนักออกแบบระดับโลก มีฉาย 10 เรื่องต่อเนื่อง วนกันไปในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 18-19 และ 25-26 กรกฎาคม 2558 ณ โรง SF World Central World นะครับ รีบจองตั๋วล่วงหน้ากันได้ที่เว็บไซต์ของ TCDC เรื่องละ 150 บาท / สมาชิก 130 บาท เริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้ (23 มิ.ย. 2558)

มีหลายเรื่องน่าดูมาก คิดว่าคงเป็นสไตล์หนังสารคดี มีหลายเรื่องเล็งไว้เหมือนกัน เผื่อได้นำมาใช้ในสายงานตัวเองได้นะครับ เช่น

  • Time Zero: The Last Year of Polaroid Film ว่าด้วยการเทิดทูนกล้องและฟิล์มอินสแตนท์ของโพลารอยด์ที่เลิกผลิตไป
  • The Human Scale ว่าด้วยการที่เมืองสมัยใหม่จำกัดการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ และเสนอแนวคิดในการสร้างเมืองที่ให้ความสำคัญกับความต้องการของมนุษย์เรื่องการได้รับการยอมรับทางสังคมและการได้ใกล้ชิดสนิทสนมกัน.
  • The Naked Brand, Maker และอีกมาก รีบจองนะ ถ้ายังไม่รู้จะไปกับใคร …สะกิดผมได้นะ ♥

เปิดวาร์ป : คลิกดิ

 

Comments

comments