ำหรับเฟิร์สจ๊อบเบอร์แล้วน่าจะมีความรู้สึกอยากลาออกติดตัวอยู่กันแทบทุกคน วันนี้ผมไม่ได้จะมาแนะนำเรื่องพวกนั้น นั่นมันปัญหาของคุณ ชีวิตคุณ คุณไปตัดสินใจกันเอาเอง

แต่ถ้าตัดสินใจจะลาออกได้แล้วล่ะก็ เราก็มีตัวเลือกเพลงมาให้โพสต์ส่งท้ายเพื่อนร่วมงานกันเก๋ ๆ ทั้งแบบเจ็บแสบสุดคันไปจนถึงหวานซึ้งน้ำตาไกลพรากเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลยที่…

“ลาออก” – บิลลี่ โอแกน

คงไม่มีอะไรจะต้องอธิบายกันมากสำหรับบทเพลงแสนตรงไปตรงมาจากบิลลี่ โอแกนเพลงนี้ เอาเป็นว่าถ้าทนไม่ไหวก็เอาเพลงนี้ไปแปะหน้าวอลล์เฟซบุ๊กเลยครับ!

“Office” – OverMe

บทเพลงแด่เหล่าแรงงานห้องแอร์ทุกท่านซึ่งหมายรวมเอาเหล่าเฟิร์สจ๊อบเบอร์เอาไว้ด้วย ความทุกข์ระทมในชีวิตการทำงานถูกตีแผ่ออกมาผ่านดนตรีฟังก์ร็อกลูกเล่นแพรวพราวและเสียงร้องสุดกวน เพลงนี้อาจจะไม่ได้จบด้วยการแตกหักลาออกเหมือนเพลงอื่น ๆ ที่ลิสต์มา แต่ท่อน “ลาออกดีไหม ลาออกดีไหม ลาออกดีไหม” ก็น่าจะสะกิดใจให้ฉุกคิดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อยยยยยย!

“ไม่ไล่ก็ออก” – แอ๊ด คาราบาว

ชื่อเพลงก็ชัดจนไม่รู้จะอธิบายอะไร #จบข่าว

“It’s Not Right for You” – The Script

บทเพลงที่มาพร้อมกับการตั้งคำถาม

“It’s hard enough trying to live your life. But not following your dreams made you dead inside. If you don’t love what you do. It’s not right! It’s not right for you!”

ถ้ามันไม่ใช่ขนาดนั้นก็อย่าฝืนมันเลยครับพี่น้อง ออกโลด!

“The Downfall of Us All” – A Day to Remember

ผลงานสร้างชื่อของคณะอีซี่คอร์ขวัญใจวัยรุ่นจากฟลอริด้า ที่มาพร้อมกับเนื้อหาปลุกใจจนวัยรุ่นหลายคนออกเดินทางตามหาความฝันแบบกู่ไม่กลับมาแล้ว

“You’re right and I was wrong.
This town will be the downfall of us all.”

“แตกหัก” – มาช่า วัฒนพาณิช

“เจ็บเป็นเจ็บ เจ็บแค่นี้ไม่ตาย เพียงเสียดาย ก็ที่ฉากสุดท้ายมันไม่ซึ้งเท่าไหร่” – ถึงจะเป็นเพลงรัก แต่ด้วยเนื้อหาแตกหักแบบตรงไปตรงมาแบบไม่มีอะไรต้องคาใจ เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เข้าท่าไม่น้อยนะเออ

“ลิ้นมหาเสน่ห์” – ยอดรัก สลักใจ

แทร็กนี้แนะนำมาโดย @freeclub “ทำงานทั้งวันได้พันห้า เดินไปเดินมารับห้าพัน” บทเพลงที่เล่าถึงเพื่อนร่วมงานสายเลียลิ้่นเทพผู้ซึ่งลงมือทำน้อยกว่าพูด แต่กลับเจริญเติบโตได้ดิบได้ดีเอา ๆ ถ้าอนาคตในองค์กรมันอับเฉาเพราะต้องอยู่กับคนแบบนี้ล่ะก็ ออกแม่งเลยครับ!

“My Way” – Limp Bizkit

บทเพลงจังหวะปานกลางไม่ช้าไม่เร็วและไม่หนักเกินไปจากคณะดนตรีนูเมทัลที่ยังคงยืนหยัดมาถึงปัจจุบัน กับเนื้อหาเพลงที่นำเสนออย่างตรงไปตรงมาว่า “กูไม่ทนแล้วโว้ยยย!” นับเป็นหนึ่งในเพลงยอดฮิตตลอดกาลที่ใช้ได้ในการแตกหักทุกสถานการณ์จริง ๆ ครับ

“Just one more fight about your leadership, and I will straight up leave your shit. ‘Cause I’ve had enough of this.

And now I’m pissed… Yeah!”

“Good Riddance” – Green Day

ผลงานโคตรฮิตจากคณะพังก์ร็อกรุ่นใหญ่จากแคลิฟอร์เนียที่ไม่เคยตกยุค “It’s something unpredictable but in the end it’s right, I hope you had the time of your life.” ได้ยินท่อนนี้ทีไรน้ำตาจะไหลพรากให้ได้ทุกที นอกจากจะใช้เป็นเพลงในการสั่งลากับเพื่อนร่วมงานได้อย่างสุดซึ้งแล้วต้องบอกว่าสามารถใช้ได้กับการจากลาทุกสถานการณ์ตั้งแต่เรียนจบไปยันส่งลูกไปเรียนเมืองนอกเลยทีเดียว

จวบจนทุกวันนี้ Green Day ก็ยังคงเล่นเพลงนี้ปิดท้ายก่อนจะลาจากแฟนเพลงอยู่เสมอ ถ้าคิดไม่ออกว่าจะบอกลาเพื่อนร่วมงานและเจ้านายยังไงให้หล่อ เท่ ดูดี มีรสนิยม ขอให้หยิบเพลงนี้ขึ้นมาใช้ ทุกอย่างจะสวยงามได้ด้วยตัวมันเองครับ!

#จบข่าว

Comments

comments